26 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Tháng Chín 18, 2019
Livechelsea.vn
Góc Nhìn Chelsea livechelsea

2 lý do khiến Sarri muốn rời Chelsea để gia nhập Juventus

Livechelsea.vn – Lý do nào khiến HLV Maurizio Sarri muốn rời Chelsea để gia nhập Juventus ngay sau khi vô địch Europa League?

HLV Sarri kết thúc mùa giải đầu tiên trên cương vị thuyền trưởng của Chelsea với nhiều thành công ngoài mong đợi khi lọt vào top 3 NHA và vô địch luôn Europa League.

Trước những thành công đó, nhiều người nghĩ rằng đây là một bước ngoặc giúp Sarri, BLĐ Chelsea, và những CĐV Chelsea trở nên gần gũi và gắn bó với nhau lâu dài trong nhiều mùa giải tới.

Nhưng… sự thật thì lại trái ngược hoàn toàn!

Theo nhiều nguồn tin từ các tờ báo uy tín tại châu Âu như Sky Sports, Goal, Telegraph,… sau cuộc gặp gỡ mới BLĐ Chelsea mới đây thì Sarri đã bày tỏ nguyện vọng được ra đi ngay trong mùa hè này.

Và 2 chuyện sau đây được xem là 2 lý do mấu chốt cho quyết định này của Sarri:

1) Vấn đề gia đình và phong tục

Đây chính là lý do mà Sarri đã nói với BLĐ Chelsea trong buổi họp vừa qua.

Ông cho rằng ông muốn quay lại Ý để gần gia đình hơn. Ngoài ra, nhiều người cho rằng vấn đề ngôn ngữ, phong tục, và môi trường bóng đá tại NHA cũng là một rào cản lớn đối với Sarri.

Chính vì điều này mà Sarri muốn trở lại Ý để có một công việc ổn định và dễ dàng hơn.

2) Áp lực quá lớn và thiếu sự ủng hộ từ BLĐ đội bóng

Mặc dù đây là mùa giải đầu tiên của Sarri tại Chelsea nhưng NHM đã đặt quá nhiều kỳ vọng ở ông và các cầu thủ.

Đến với Chelsea, ông mang theo một lối chơi hoàn toàn mới. Ông phải biến Chelsea, các cầu thủ Chelsea, những người đã quá quen với lối chơi phòng ngự trong 4, 5 năm liền và huấn luyện họ với một tư tưởng tấn công và kiểm soát bóng.

Chính sự thay đổi đột ngột 180 độ này đã khiến các cầu thủ Chelsea, và đặc biệt là những cầu thủ lớn tuổi không kịp thích nghi. Điều này đã dẫn đến những kết quả tồi tệ và khiến nhiều CĐV thiếu kiên nhẫn trở nên cực kỳ phẫn nộ.

Đây… đây chính là lúc mà chúng ta nên trách BLĐ Chelsea.

Mục tiêu mà BLĐ Chelsea giao cho Sarri lúc đầu đó chính là vào top 4 và vào bán kết Europa League.

Mặc dù xuyên suốt mùa giải, đặc biệt là trong 2 tháng cuối của mùa giải này, Sarri đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của ông, thậm chí là vượt luôn chỉ tiêu. Nhưng chưa bao giờ BLĐ Chelsea có những thông cáo báo chí hay những câu nói công khai nào lên tiếng ủng hộ Sarri cả.

Mặc cho giới truyền thông thỏa sức tung tin đồn, BLĐ Chelsea không một lần đứng ra đính chính ủng hộ vị HLV người Ý này.

Đó là còn chưa kể những áp lực cực kỳ lớn đến từ BLĐ bắt buộc Sarri sử dụng Hudson-Odoi trong khoảng thời gian cầu thủ này đòi rời đi để gia nhập Bayern Munich.

Sarri cảm thấy mình bị thiếu tôn trọng và bắt phải đưa ra những quyết định mà theo chuyên môn thì ông không hề muốn.

Bạn hãy một lần thử tưởng tượng mình trong hoàn cảnh của Sarri xem?

Bạn là một nhân viên, bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thậm chí là vượt chỉ tiêu, nhưng đổi lại bạn vẫn không được xếp của bạn ủng hộ và luôn đứng trước nguy cơ bị sa thải.

Phải làm việc trong một môi trường áp lực và thiếu sự ủng hộ, bất chấp mình có làm việc tốt như thế nào như vậy thì thử hỏi ai muốn tiếp tục công việc đó đây?

Chính vì những lý do trên, không lấy gì làm lạ khi Sarri đã đề nghị muốn rời đi cả!!!

Taurus

Loading...

Related posts

Sarri tiết lộ chiến thuật mà ông sẽ dùng để đánh bại Pep Guardiola đêm nay

Dat Nguyen

Báo chí Ý: Bakayoko đang là một con quái vật tại Serie A

Dat Nguyen

Top 10 thủ môn xuất sắc nhất NHA mùa giải 2018/19

Dat Nguyen