Mourinho phân tích lý do khiến Chelsea thua đậm trước Man Utd

Livechelsea.vn – Jose Mourinho đã có những phân tích về chiến thuật của Chelsea trong trận đấu tại vòng 1 NHA với Man Utd.

Đêm qua, Chelsea đã có một màn khởi động mùa giải mới đầy khó khăn khi họ đã phải rời sân Old Trafford với 4 bàn thua không gỡ.

Mặc dù là đội thi đấu tốt hơn trong hiệp 1, nhưng vì những sai lầm cá nhân đã khiến Chelsea của Lampard đã bị trừng phạt.

Tuy nhiên, Mourinho lại cho rằng những bàn thua trên không hoàn toàn là do những cá nhân tạo ra. Phát biểu trên đài Sky Sports, ông nói:

“Có những nguyên tắc thi đấu sẽ không bao giờ thay đổi, và một trong số đó là phòng ngự theo một khối.

“Ngồi từ phòng bình luận này nhìn xuống đội hình các cầu thủ Chelsea, chúng ta thấy có 6 người phòng ngự, và 4 người gồm Abraham, Mount, Barkley và Pedro ở trên. Đó là một điều tối kỵ.

“Trong bóng đá ngày nay, nếu bạn nhìn vào những đội bóng mạnh tại châu Âu, họ đều phòng ngự theo một khối. Không cần biết là hệ thống phòng ngự của bạn cao hay thấp, nhưng nó phải theo một khối chặt chẽ với nhau.

“Hàng phòng ngự và hàng tấn công phải liên kết như một khối và luôn giữ 1 khoảng cách vừa đủ để không có khoảng trống ở giữa cho đối thủ khai thác.

“Đây là một nguyên tắc căn bản trong bóng đá mà không phải ai cũng làm được, và Chelsea ngày hôm nay cũng vậy.

“Chính vì vậy, nó là rất dễ cho Man Utd trong trận đấu ngày hôm nay. Khi họ cướp lại được bóng từ trong chân của các cầu thủ Chelsea, họ dễ dàng tìm ra được khoảng trống ở giữa hệ thống phòng ngự và tấn công của Chelsea để phản công.”

Quả đúng như lời của Mourinho nói, trong các bàn thua mà Chelsea phải nhận ngày hôm nay, nó đều xuất phát từ những pha cướp bóng và phản công của Man Utd.

Chelsea để lộ quá nhiều khoảng trống ở giữa và khi mất bóng, hàng công không kịp lùi về, cũng như hàng phòng ngự không kịp dâng lên áp sát, và dẫn đến một kết quả như chúng ta đã chứng kiến.

Lampard cũng các cầu thủ Chelsea cần phải giải quyết vấn đề này ngay lập tức nếu không muốn bị các đối thủ khác tại NHA khai thác trong thời gian tới.

Theo Sky Sports

Related posts

VIDEO: Kante “hóa Messi”, xâu kim James Milner như “chốn không người”

VIDEO: Pha cứu thua 2 lần liên tiếp cực kỳ xuất sắc của Kepa

Chelsea tiếp tục đón nhận tin không vui về tiền vệ N’golo Kante