28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Tháng Bảy 17, 2019
Livechelsea.vn
livechelsea Tin chuyển nhượng

Drinkwater có thể sẽ tiếp tục ở lại Chelsea thêm 1 mùa nữa

Livechelsea.vn – Tiền vệ Danny Drinkwater nhiều khả năng sẽ tiếp tục được ở lại Chelsea thêm 1 mùa nữa vì luật Home Grown Player (HGP).

Xuyên suốt mùa giải vừa qua, Drinkwater đã không được ra sân 1 trận thi đấu chính thức nào trong màu áo Chelsea.

Điều này nhiều lần được Sarri lý giải là vì Drinkwater chỉ phù hợp với chiến thuật 4-4-2 và không hề phù hợp với chiến thuật 4-3-3 của ông.

Mặc dù đã được Sarri nói thẳng rằng anh không nằm trong kế hoạch của Sarri ngay từ đầu mùa giải năm ngoái, nhưng Drinkwater vẫn quyết định ở lại vì không đội bóng nào đồng ý trả mức lương cho anh tốt hơn Chelsea cả.

Cũng chính vì việc Drinkwater nhận mức lương khủng 100k bảng/1 tuần đó nhưng lại không đóng góp được gì cho đội bóng nên BLĐ Chelsea đang xem xét bằng mọi cách bán cầu thủ này đi nhằm giảm quỹ lương của đội bóng xuống.

Tuy nhiên, mọi chuyện đang có vẻ không mấy suôn sẻ khi Chelsea đang phải đối mặt với việc phạm phải luật Home Grown Player đến từ UEFA cũng như FA.


Luật Home Grown Player là gì?

Theo luật HGP, mọi đội bóng ở giải đấu cao nhất nước Anh không được phép có quá 17 cầu thủ không phải là HGP trong danh sách 25 người. Hay nói cách khác dễ hiểu hơn, trong số 25 cầu thủ được đăng ký, CLB phải có ít nhất 8 cầu thủ thuộc dạng “cây nhà lá vườn”.

HGP là những cầu thủ bắt buộc phải thỏa mãn 2 điều kiện sau: 1. Lớn hơn hoặc bằng 21 tuổi tính từ ngày 1/1 của năm mà mùa giải bắt đầu, 2. Có 3 năm trong độ tuổi từ 16 đến 21 được đào tạo bởi một CLB bóng đá Anh (không tính thời gian cho mượn ở nước ngoài).


Với việc những cầu thủ thuộc dạng HGP như Fabregas, Robert Green, Gary Cahill, Lukas Piazon,… ra đi thì Chelsea đang đứng trước nguy cơ không đáp ứng đủ điều kiện của luật nói trên.

Chính vì vậy, theo tờ Telegraph cho hay thì BLĐ Chelsea đang xem xét giữ Danny Drinkwater thêm 1 mùa nữa để có đủ số lượng cầu thủ “cây nhà lá vườn” nhằm trách bị phạt đến từ FA cũng như UEFA.

Ngoài ra, một yếu tố khác mà chúng ta cũng nên lưu ý đến đó là ở mùa giải tới đây, Sarri sẽ không còn là HLV trưởng của Chelsea nữa, do đó một vị HLV mới có thể sẽ trọng dụng Drinkwater hơn là Sarri.

Dù gì Drinkwater vẫn là một cầu thủ thuộc dạng khá để có thể có những đóng góp tốt vào lối chơi của đội bóng ở mùa giải tới.

Theo Telegraph

Loading...

Related posts

Sarri chỉ ra 3 cầu thủ tiến bộ nhất trong đội hình Chelsea ở mùa giải năm nay

Dat Nguyen

Fernando Torres: Chelsea đã cho tôi những thứ mà Liverpool không thể

Dat Nguyen

Sarri: Odoi có thi đấu hay thế nào cũng không thay đổi được quan điểm của tôi đâu

Dat Nguyen