27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Tháng Chín 20, 2019
Livechelsea.vn
Góc Nhìn Chelsea livechelsea

Mourinho: “Ngài Abramovich! mua đi. Mua đi và đừng nói gì cả.”

Livechelsea.vn – Câu chuyện Mourinho thuyết phục ngài chủ tịch Abramovich mua Didier Drogba sẽ khiến bạn hoài niệm về những ngày huy hoàng của Chelsea.

Tiền đạo Didier Drogba gia nhập Chelsea vào năm 2004 từ Marseille, và kể từ đó, anh đã cùng Chelsea lập nên nhiều kỳ tích. Ghi được tổng cộng 164 bàn trong màu áo The Blues, Drogba đã cùng đội bóng này giành mọi danh hiệu cao quý ở cấp CLB.

Tuy nhiên, người đáng giành được những lời khen nhất cho sự thành công này của Drogba cũng như Chelsea đó chính là HLV Jose Mourinho.

Nếu nhưng không có sự thuyết phục của Mourinho đối với chủ tịch Abramovich thì có lẽ rằng trong lịch sử Chelsea đã không bao giờ có cái tên Didier Drogba rồi.

Mới đây trong một bài phỏng vấn trên BeIN Sports, Mourinho đã xúc động kể lại như sau:

“Drogba, anh ấy là một người cực kỳ trung thành.

“Cậu ta nói với tôi rằng cậu ta sẽ không bao giờ quên đi việc tôi đưa cậu ấy từ Marseille đến với Ngoại Hạng Anh cùng Chelsea.

“Ở thời điểm đó, anh ấy không phải là một cầu thủ nổi tiếng. Trước đó, anh ấy thi đấu tại Guingamp, rồi Marseille và có thời điểm anh ấy còn bị cho mượn ở nhiều đội khác nhau nữa. Vì vậy việc tôi đưa anh ấy tới Chelsea là một điều cực kỳ đặc biệt đối với anh ấy.

“Tới bây giờ, tôi vẫn nhớ cực kỳ rõ cái lúc mà tôi thuyết phục Abramovich mua Drogba.

“Khi tôi nói với ông ấy rằng tôi muốn mua Drogba. Ông ấy trả lời lại rằng, ‘cái gì cơ, anh muốn mua ai cơ?’

“Lúc đó, ông ấy đưa tôi một danh sách các tiền đạo lớn tại châu Âu để tôi lựa chọn, nhưng sự lựa chọn của tôi là DROGBA.

“Ngài Abramovich lại tiếp tục hỏi: Drogba là ai? Cậu ta thi đấu cho ai? Cậu ta như thế nào?

“Thế là tôi trả lời: Ngài Abramovich ạ, hãy mua đi. Bỏ tiền ra và mua đi, đừng hỏi gì cả.

“Và phần còn lại là lịch sử. Drogba đến với Chelsea và trở thành một biểu tượng của đội bóng này và cả giải Ngoại Hạng Anh nữa.

“Cậu ta là một cầu thủ tuyệt vời. Khi tôi lên làm HLV Real Madrid và phải đối đầu với Galatasary. Drogba lúc đó đang thi đấu cho Galatasary và cậu ta đã thi đấu cực kỳ xuất sắc trước Real Madrid. Galatasary cùng Drogba đã tí nữa là vượt qua được Real Madrid rồi, nhưng rất may là điều đó đã không xảy ra.

“Rồi sau đó, cậu ta quay trở lại Chelsea lần thứ 2, và tôi cũng quay lại Chelsea lần thứ 2 nữa. Khi đó, tôi nói rằng cậu không phải là sự lựa chọn số 1 nữa nhưng tôi vẫn rất cần cậu.

“Tôi cần một cầu thủ có kinh nghiệm để giúp các cầu thủ trẻ như Hazard, Willian,… phát triển.

“Không những về vấn đề kinh nghiệm, ở giai đoạn đó, cậu ta vẫn thi đấu cực kỳ tốt và có những đóng góp nhất định cho Chelsea.

“Những cầu thủ với cá tính và khả năng chơi bóng như cậu ta quả thật là không dễ tìm ra vì cậu ấy luôn cực kỳ quan trọng trong ngày đầu của sự nghiệp cho tới ngày cuối cùng trong sự nghiệp của cậu ấy.”

Theo BeIN

Loading...

Related posts

Sarri nói gì sau khi Chelsea đánh bại Tottenham để bước vào chung kết Carabao Cup?

Dat Nguyen

Top 10 cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại Hạng Anh sau 11 vòng đấu

Dat Nguyen

Sarri: Tôi vẫn tự tin dẫn dắt Chelsea dù có bị cấm chuyển nhượng

Dat Nguyen